การติดต่อสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานออนไลน์ร่วมกันโดยไม่มีจุดสะดุด

การควบคุมที่ยืดหยุ่นและมีอิสระ

คำถามประจำ คุณถาม - เราตอบ :

คำถามทั่วไป

เมื่อใช้ G Suite คุณจะได้รับบริการระดับธุรกิจเพิ่มเติมจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้รวมอยู่ในแอปสำหรับผู้บริโภคของ Google ที่ให้บริการฟรี บริการดังกล่าว ได้แก่ อีเมลธุรกิจที่กำหนดเอง @yourcompany, พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์จำนวนสองเท่าสำหรับ Gmail และไดรฟ์, บริการสนับสนุนทางโทรศัพท์และอีเมลตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน, การรับประกันความพร้อมใช้งานของอีเมลธุรกิจ 99.9%, การทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้, ตัวเลือกด้านการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เช่น การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองขั้นตอนและ SSO รวมถึงการควบคุมดูแลระบบบัญชีผู้ใช้

ไม่ได้ เมื่อลงชื่อสมัครใช้ G Suite คุณจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงชุดแอปที่ครอบคลุมซึ่งจะทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น รับข้อความใน Gmail และแปลงเป็นกิจกรรมในปฏิทินได้ทันที เมื่อคุณแสดงความคิดเห็นในเอกสาร ชีต หรือสไลด์ ผู้ที่ทำงานร่วมกันจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ เพียงคลิกเดียว ก็เริ่มต้นการประชุมผ่านวิดีโอ Hangouts ได้จากกล่องจดหมายหรือปฏิทินของคุณ การใช้เครื่องมือเหล่านี้ร่วมกันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มคุณค่าสูงสุดให้กับธุรกิจได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถซื้อบริการทั้งชุด แต่เลือกใช้เฉพาะบริการที่ต้องการได้

เราพบว่าลูกค้าหลายรายเลิกใช้ชุดโปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่มีอยู่ได้และหันมาใช้เฉพาะ G Suite เพื่อสร้างไฟล์หลากหลายประเภท ได้แก่ เอกสารข้อความ สเปรดชีต และงานนำเสนอ คุณจะได้ทำงานในไฟล์เหล่านี้แบบเรียลไทม์ร่วมกับผู้อื่น และจัดเก็บไฟล์ไว้ในระบบคลาวด์โดยใช้ Google ไดรฟ์ แอปต่างๆ ของ G Suite ทำงานในอุปกรณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งต่างจากแอปพลิเคชันในเดสก์ท็อปแบบเดิมตรงที่ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ G Suite ยังทำงานกับไฟล์ที่สร้างจากโปรแกรมอื่นๆ เช่น Microsoft Office ได้ด้วย

คำถามฟีเจอร์

คุณลักษณะของ Gmail ใน G Suite ได้แก่ ที่อยู่อีเมลธุรกิจที่กำหนดเอง @yourcompany.com, ที่อยู่อีเมลกลุ่มไม่จำกัดจำนวน, การรับประกันความพร้อมใช้งาน 99.9%, พื้นที่เก็บข้อมูลมากกว่า Gmail ฟรีสองเท่า, ไม่มีโฆษณา, การสนับสนุนทางโทรศัพท์และตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน, G Suite Sync for Microsoft Outlook และอีกมากมาย

ได้ ผู้ใช้สามารถมีที่อยู่อีเมลหลายรายการได้โดยสร้างชื่อแทนอีเมล เช่น support@yourcompany คุณสามารถเพิ่มอีเมลแทนได้ถึง 30 รายการสำหรับผู้ใช้แต่ละราย

ใช่ มีเครื่องมือย้ายข้อมูลที่คุณใช้นำเข้าอีเมลเก่าจากระบบเดิมได้ เช่น Lotus Notes และ Microsoft

คำถามเกี่ยวกับความปลอดภัย

G Suite สนับสนุนให้ลูกค้าปฏิบัติตามข้อกำหนดของ U.S. Health Insurance Portability and Accountability Act (HIPAA) ซึ่งจะควบคุมดูแลการใช้งาน การป้องกัน และการเปิดเผยข้อมูลสุขภาพที่มีความคุ้มครอง (PHI) โดยลูกค้าที่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของ HIPAA และต้องการใช้ G Suite ในการประมวลผลหรือจัดเก็บข้อมูล PHI จะสามารถลงชื่อใน Business Associate Amendment กับ Google ได้ โปรดดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิบัติตามข้อกำหนด HIPAA ของ G Suite

ข้อมูลหลักของลูกค้าที่อัปโหลดหรือสร้างขึ้นในบริการของ G Suite จะได้รับการเข้ารหัสเมื่อไม่ได้ใช้งานตามที่อธิบายในบทความของศูนย์ช่วยเหลือ

การเข้ารหัสนี้จะดำเนินการขณะเขียนข้อมูลลงในดิสก์โดยที่ลูกค้าไม่ต้องดำเนินการใดๆ Google เข้ารหัสข้อมูลโดยใช้คีย์การเข้ารหัสที่ไม่ซ้ำกัน แม้ว่าจะเป็นของลูกค้าคนเดียวกันก็ตาม ข้อมูลจะได้รับการเข้ารหัสโดยใช้มาตรฐานแบบ 128 บิต หรือแบบ Advanced Encryption Standard (AES) ที่มีความปลอดภัยสูงกว่า

และ Google เข้ารหัสข้อมูลหลักของ G Suite ขณะ “กำลังรับส่ง” ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งผ่านอินเทอร์เน็ตระหว่างลูกค้ากับ Google หรือการโอนย้ายภายใน Google จากศูนย์ข้อมูลแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่งก็ตาม เราเข้ารหัสข้อมูลระหว่าง Google กับลูกค้าของเราโดยใช้ HTTPS กับ Forward Secrecy

ใช่ Google มีฐานลูกค้าที่กว้างขวางในยุโรป Google ให้คุณลักษณะต่างๆ พร้อมคำมั่นสัญญาที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการปกป้องข้อมูลของ EU และแนวทางใน Article 29 Working Party นอกจากนี้ G Suite ยังเป็นไปตาม Model Contract Clauses ของ EU พร้อมทั้งออกบทแก้ไขการประมวลผลข้อมูลมาด้วย และ G Suite ยังได้รับการประเมินว่าเหมาะกับการใช้งานตามหลักการรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ในข้อ “OFFICIAL (รวมถึง OFFICIAL- SENSITIVE)”

คำถามเกี่ยวกับตั้งค่าระบบ

ได้ คุณสามารถนำอีเมล รายชื่อติดต่อ และข้อมูลปฏิทินที่มีอยู่เดิมมาที่ G Suite ได้ อีกทั้งย้ายข้อมูลของตัวเองและของสมาชิกในทีม หรือจะให้สมาชิกทีมย้ายข้อมูลด้วยตัวเองก็ได้ G Suite มีเครื่องมือสำหรับย้ายข้อมูลจาก Microsoft® Exchange หรือ Microsoft Office 365™, IBM® Notes® และระบบอีเมลอื่นๆ

ไม่ใช่ คุณจะยังรับส่งอีเมลได้ตามปกติ หากต้องการใช้ Gmail กับ G Suite คุณต้องตั้งค่าโดเมน (ระเบียน MX) เพื่อให้ส่งอีเมลไปยังเซิร์ฟเวอร์อีเมลของ Google โดยตรง ซึ่งเหมือนกับการลงทะเบียนที่อยู่ใหม่กับที่ทำการไปรษณีย์เพื่อให้ส่งจดหมายไปยังที่อยู่ใหม่ เมื่อการเปลี่ยนแปลงระเบียน MX มีผล (ไม่เกิน 72 ชั่วโมง) คุณจะเริ่มรับส่งอีเมลผ่านบัญชี G Suite ได้ แต่ก่อนหน้านั้น คุณจะยังรับส่งอีเมลผ่านระบบอีเมลเดิม

ไม่ การเปลี่ยนครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับเว็บไซต์ปัจจุบันของคุณ การตั้งค่า G Suite ไม่ได้จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับผู้ให้บริการโฮสต์เว็บปัจจุบันของคุณ แม้ว่า G Suite จะไม่ใช่ผู้ให้บริการโฮสต์เว็บ แต่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันบริการโฮสต์เว็บของ Google ได้ผ่านทาง Google Cloud Platform

หากต้องการใช้ G Suite คุณต้องมีโดเมน ชื่อโดเมนคือส่วนที่ต่อจาก www. ใน URL ของเว็บไซต์ ถ้าคุณมีโดเมนอยู่แล้ว ให้ป้อนโดเมนขณะลงชื่อสมัครใช้ G Suite (ระบบจะขอให้คุณยืนยันว่าเป็นเจ้าของโดเมนจริง) หากยังไม่มีโดเมนหรือต้องการใช้โดเมนอื่นกับ G Suite คุณสามารถซื้อโดเมนได้ตามความต้องการ (ถ้ามีว่างอยู่) จาก CloudRambo

ได้ คุณสามารถทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ของ G Suite ได้ ซึ่งบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านบริการด้านไอทีเหล่านี้จะช่วยคุณประเมิน ปรับแต่ง ทำให้ใช้งานได้ และเปลี่ยนไปใช้ G Suite ได้ และยังมีบริการฝึกอบรม การจัดการข้อมูล และการสนับสนุนระหว่างใช้งานด้วย หากมีคำถามเกี่ยวกับการตั้งค่า G Suite คุณสามารถติดต่อทีมสนับสนุนของ G Suite ได้ ทีมสนับสนุนพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์

ไปที่ไซต์การตั้งค่าสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่า เทมเพลตการสื่อสาร รวมถึงแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการทำให้ใช้งานได้และการจัดการการเปลี่ยนแปลง

คำถามเดี่ยวกับการบริหารจัดการ

ได้ คุณสามารถจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ขององค์กรได้โดยใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีเซิร์ฟเวอร์การจัดการอุปกรณ์อยู่ในบริษัท ทั้งนี้ การจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ (MDM) จะช่วยให้คุณสามารถบังคับใช้นโยบายของอุปกรณ์กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ในองค์กรของคุณ และดำเนินการต่างๆ เช่น ล้างข้อมูลในอุปกรณ์เคลื่อนที่ของผู้ใช้จากระยะไกล

ถ้าองค์กรของคุณซื้อชื่อโดเมนใหม่หรือทำธุรกิจโดยมีหลายโดเมน คุณสามารถเพิ่มโดเมนทั้งหมดในบัญชีได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จากนั้นผู้ใช้สามารถมีข้อมูลประจำตัวได้หลายโดเมนในขณะที่แชร์บริการต่างๆ ในฐานะองค์กรเดียว และคุณสามารถจัดการโดเมนทั้งหมดได้จากคอนโซลผู้ดูแลระบบเดียวกันได้ ทั้งยังสามารถเพิ่มโดเมนเป็นโดเมนแยกต่างหากหรือชื่อแทนโดเมนได้โดยขึ้นกับว่าคุณวางแผนใช้งานอย่างไร

ได้ ไม่ว่าองค์กรของคุณจะมีขนาดเท่าใด เราขอแนะนำให้คุณกระจายความรับผิดชอบในการจัดการผู้ใช้และบริการให้กับผู้ใช้ที่เชื่อถือได้กลุ่มหนึ่ง คุณสามารถให้สิทธิ์ในการดูแลระบบแก่ผู้ใช้ โดยมอบหมายบทบาทผู้ดูแลระบบที่ใช้ได้ การมอบหมายบทบาทให้กับผู้ใช้เป็นการให้สิทธิ์ผู้ใช้เข้าถึงคอนโซลผู้ดูแลระบบของคุณ คุณสามารถกำหนดให้ผู้ใช้เป็นผู้ดูแลระบบระดับสูง ซึ่งสามารถทำงานทั้งหมดในคอนโซลผู้ดูแลระบบได้ และคุณยังสามารถมอบหมายบทบาทที่จำกัดงานซึ่งผู้ดูแลระบบดังกล่าวสามารถดำเนินการได้ เช่น อนุญาตให้สร้างกลุ่ม จัดการการตั้งค่าบริการ หรือรีเซ็ตรหัสผ่านของผู้ใช้เท่านั้น

เมื่อเริ่มต้น ผู้ใช้ทุกคนจะสามารถใช้บริการส่วนใหญ่ได้ แต่คุณสามารถใช้คอนโซลผู้ดูแลระบบเพื่อปิดบริการที่ไม่ต้องการให้คนอื่นใช้ หรือเพื่อปรับแต่งการทำงานของบริการได้ คุณจะมีตัวเลือกในการเปิดใช้การตั้งค่าเดียวกันสำหรับทุกคนหรือใช้นโยบายกับผู้ใช้แต่ละกลุ่ม ตัวอย่างเช่น คุณอาจเปิดใช้งานแฮงเอาท์เฉพาะสำหรับทีมสนับสนุนของคุณ หรืออนุญาตเฉพาะแผนกการตลาดให้แชร์ Google Sites แบบสาธารณะได้

ทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการทำงานขณะเดินทาง

พบประสบการณ์ที่เป็นหนึ่งเดียวจากคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์ ร่างข้อเสนอในเอกสารที่สำนักงาน ตรวจทานขณะนั่งรถไฟ จากนั้นแก้ไขรอบสุดท้ายจากโทรศัพท์ก่อนที่จะเข้าประชุม ทำงานในแต่ละวันได้มากกว่าเคย

การควบคุมเพื่อรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์และข้อมูลของคุณ

จัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ ที่อยู่อีเมล การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย และอื่นๆ จากคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google เก็บรักษาข้อมูลของบริษัทไว้ให้ปลอดภัย รวมเป็นศูนย์ข้อมูลกลางและมีการป้องกันจากปัญหาต่างๆ เช่น ฮาร์ดแวร์สูญหายหรือการสับเปลี่ยนหมุนเวียนพนักงาน ธุรกิจของคุณ กฎเกณฑ์ของคุณ

การประชุมที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วางกำหนดการกิจกรรมในปฏิทินในช่วงเวลาที่ทุกคนมาได้ รับการแจ้งเตือนการประชุมในกล่องจดหมาย Gmail ของคุณโดยตรง เพียงคลิกเดียวคุณก็สามารถเข้าร่วมประชุมวิดีโอผ่านแฮงเอาท์ และแชร์สไลด์ของคุณให้ทั้งทีมช่วยกันตรวจทาน เตรียมการน้อยลง มีขั้นตอนถัดไปน้อยลง

การทำงานเป็นทีมที่ทำได้จริง

สร้างรายการติดตามงบประมาณในชีต จากนั้นแชร์กับเพื่อนร่วมทีมและแก้ไขร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ ข้อมูลจะถูกเก็บไว้โดยอัตโนมัติในไดรฟ์ ทำให้ทุกคนมีเวอร์ชันล่าสุดเสมอ ไม่ต้องส่งไฟล์แนบเพื่อที่จะให้ข้อมูลตรงกันอีก

สั่งเลย!